กิจกรรม พิธีปิดและมอบใบประกาศหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ใช้ยาและสารเสพติด รุ่นที่ 13 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับโรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น

มอบใบประกาศนียบัตร แก่ผู้เข้าร่วมอบรมหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ใช้ยาและสารเสพติด
        เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2567ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุวรรณ ก้าวหน้าไกล คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีปิดการอบรม และมอบใบประกาศนียบัตร แก่ผู้ผ่านการอบรมหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ใช้ยาและสารเสพติด ณ ห้องประชุมค้ำคูณ ชั้น 4 อาคารธัญญพัฒน์ โรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น โดยมี นายแพทย์ชาญชัย ธงพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชูชาติ  วงศ์อนุชิต และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิญญา วงศ์พิริยโยธา คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และกรรมการหลักสูตรร่วมงาน โดยมีพยาบาลที่ผ่านการอบรม จำนวน 43 คน ซึ่งคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับโรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น ดำเนินการเปิดการเรียนการสอนหลักสูตร การพยาบาล เฉพาะทางสาขาการพยาบาลผู้ใช้ยาและสารเสพติด หลักสูตร 4 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพของพยาบาลวิชาชีพให้มีความสามารถในการปฏิบัติการพยาบาลผู้ใช้ยาและสารเสพติด โดยสามารถปฏิบัติการพยาบาลแบบองค์รวม เพื่อส่งเสริมสุขภาพป้องกัน การใช้ยาและสารเสพติดในเด็ก เยาวชนและบุคคลทั่วไป
     คณะพยาบาลศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับผู้ผ่านการอบรมทุกท่าน ณ  โอกาสนี้