กิจกรรม คณาจารย์ คณะพยาบาลศาสตร์ กลุ่มวิชาการพยาบาลมารดา-ทารก และการผดุงครรภ์ เข้าร่วมพิธีเปิด “โรงเรียนพ่อแม่ โรงพยาบาลสุทธาเวช” เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2567

ตามที่กลุ่มวิชาการพยาบาลมารดา-ทารก และการผดุงครรภ์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ร่วมเป็นคณะกรรมการก่อตั้ง โรงเรียนพ่อแม่ ของแผนกสูติ-นรีเวช โรงพยาบาลสุทธาเวช และในวันที่ 6 กันยายน 2567 เวลา 08.30 – 12.00 น. ได้เข้าร่วมพิธีเปิด “โรงเรียนพ่อแม่ โรงพยาบาลสุทธาเวช” นำทีมร่วมงานโดย ผศ.ดร.กชพร สิงหะหล้า ผศ.ดร.อุมาภรณ์ กั้วสิทธิ์ ผศ.ดร.อรัญญา จอดนอก ผศ.ดร.อัจฉรา ชัยชาญ และ ผศ.ดร.บุญมี ภูด่านงัว โดยโรงเรียนพ่อ แม่ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการตั้งครรภ์ให้มีคุณภาพ โดยเตรียมความพร้อมของสตรีตั้งครรภ์และคู่สมรสทั้งด้านความรู้ การเตรียมร่างกายเพื่อการคลอด โรงเรียน พ่อ แม่ จะให้บริการในวันศุกร์ของสัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน