กิจกรรม คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เดินทางไปร่วมกิจกรรมตาม MOU กับ Hyogo University ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 13 – 18 กันยายน 2567

วันที่ 13-18 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุวรรณ ก้าวหน้าไกล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุมาภรณ์ กั้วสิทธิ์ ประธานหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต และผู้ช่วยศาสตราจารย์ นิตยา สุทธยากร อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ รวมทั้งนิสิตหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต จำนวน 3 คน ได้แก่ นางสาวกัญฐณา ณิชชาชัยกุล นางสาวปวริศา บุญลอย และนางสาวภัคพิมล พันธุรัตน์ ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมตาม MOU กับ Hyogo University ประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยกิจกรรม ดังต่อไปนี้

The lecture program in Hyogo University โดยได้รับการต้อนรับจาก Kono Makoto President Hyogo University ตามที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ของทั้งสองสถาบันคณบดีและคณาจารย์ ได้เข้าพบผู้บริหารของ Hyogo University ได้ร่วมวางแผนการดำเนินกิจกรรมระหว่างสองสถาบันในปีการศึกษา 2568 ได้แก่ ความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนนิสิตเพื่อศึกษาการจัดการเรียนการสอนแบบ IPE ความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างคณาจารย์สองสถาบันเพื่อพัฒนาความเข้มแข็งทั้งในเชิงวิชาการต่อไป

ร่วมประชุมวิชาการนานาชาติ หัวข้อ Building a sustainable and community-based health care system that leaves no one behind in Asian counties มีสถาบันเข้าร่วมจาก 4 ประเทศได้แก่ ญี่ปุ่น ไทย อินเดีย และมาเลเซีย

โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จารุวรรณ ก้าวหน้าไกล ได้ร่วมบรรยายในหัวข้อ MSU Home care delivery, academic service affair for communities in MSU, Thailand

โดยนิสิตพยาบาลได้ร่วมแลกเปลี่ยนและนำเสนอการเรียนของนิสิตพยาบาลในคณะพยาบาลศาสตร์ มมสSession Gather together Asian nursing students who will lead the future; International student exchange between Japan, India, Thailand, and Malaysia

การศึกษาดูงาน Perfectural Kakogowa Medical center และ Chizuruen Special Nursing Home for Eldery

อันเป็นการสร้างความเข้มแข็งด้านวิชาการและความสัมพันธ์ที่ดีของทั้ง 2 สถาบัน